"Bữa tiệc tất niên" 0 đồng của bệnh nhi ung thư

Chiều 29 -1, Xuân đã về tới bệnh viện Ung Bướu TP.HCM với mai vàng, đào thắm, câu đối đỏ, với "bữa tiệc tất niên" 0 đồng và 163 phần quà gửi đến bệnh nhi trong ngày hội Xuân Yêu thương do Chương trình Ứớc mơ của Thúy - báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Bệnh nhi ung thư đang tô tượng trong ngày hội Xuân yêu thương tại bệnh viện Ung Bướu TP.HCM trong chương trình "Ứớc mơ của Thúy" - báo Tuổi Trẻ tổ chức - Ảnh: TUYẾT KIỀU

15g chiều, nhạc xuân tại khu B bệnh viện Ung bướu TP.HCM rộn ràng. Bệnh nhi - chiến binh với những ngày tháng đằng đẵng chiến đấu trong bệnh viện với cơn đau hành hạ, nụ cười hôm nay lại về trên môi. 

Tại ngày hội Xuân yêu thương, các em trở về tuổi thơ hồn nhiên, cùng xúng xính trong áo dài chụp ảnh, cùng cười thật tươi khi nhận về những tấm ảnh lung linh. Các em cùng nhau tô tượng, chơi ném bóng, thổi thuyền. Những suất ăn, những món quà vặt, những thức uống "chẳng bao giờ được thử" do các mạnh thường quân chung tay đã mang niềm vui cho các em khi mùa xuân về rất gần.

Bệnh nhi háo hức chụp ảnh tại chương trình - Ảnh: TẤN HIỆP

Sinh ra là cậu nhóc lành lặn, đôi mắt long lanh, 6 tháng tuổi thì những đốm trắng bắt đầu xuất hiện trong tròng mắt và bác sĩ kết luận là ung thư mắt, kể từ đó cậu bé Trần Đăng Khoa (mới 10 tháng tuổi, Đắk Nông) phải chiến đấu cùng bệnh tật. Vợ chồng anh bỏ nương rẫy, lên thành phố thuê phòng trọ thay phiên nhau chăm con. Những ngày cận tết, nghe bác sĩ nói sẽ cho con về đón tết rồi ra tết trở lại điều trị, anh vui mừng dẫn con xuống chơi đùa cùng những bệnh nhân tại ngày hội.

"Từ lúc vào bệnh viện đến giờ, nay cháu nó mới vui vậy. Hổm rày mỗi lần truyền dịch, ngày nào con cũng quằn quại, khóc ngày, khóc đêm" - anh Trần Khắc Chung vừa nói vừa cùng con trai Đăng khoa ném những chiếc bóng vào rổ để nhận món quà trong ngày hội Xuân yêu thương 2019.

Có những ánh mắt lấp lánh, hạnh phúc, có những giọt nước mắt của bệnh nhi, cha mẹ các em đã rơi khi nhận được những phần quà mà chương trình trao tặng. Đó là 163 suất quà (mỗi suất gồm bao lì xì 1 triệu đồng và phần quà trị giá 300 nghìn đồng) trao tận tay cũng như đến từng giường bệnh của bệnh nhi ở khu nội trú 3. Đây là những phần quà do công ty ôtô Trường Hải, bạn đọc báo Tuổi Trẻ, các mạnh thường quân đóng góp để các em có cái tết bớt nhọc nhằn.

Chương trình trao tặng quà tết đến bệnh nhi đang điều trị nội trú tại bệnh viện Ung Bướu - Ảnh: TUYẾT KIỀU

Hớn hở nhận phong bao lì xì do chương trình tặng, em  Lê Văn Tiến (14 tuổi, mắc bệnh ung thư máu) nói rằng sẽ dùng tiền này để mua quần áo mới đón tết và lì xì cho em trai  một ít. "Bác sĩ nói ngày mai xét nghiệm xong con mới biết tết có phải ở lại bệnh viện hay được cho về nhà. Nhận quà con vui lắm, con sẽ nhanh hết bệnh để về nhà" - Tiến cười vui.

Phát biểu tại chương trình, ông Phan Văn Đắc - trưởng ban Công tác Xã hội báo Tuổi Trẻ cho biết "Xuân yêu thương" năm 2019 là hoạt động trong chương trình "Ước mơ của Thúy" mà báo Tuổi Trẻ cùng các đơn vị đồng hành thực hiện xuyên suốt 12 năm qua. "Chúng tôi nhìn thấy sự đau đớn trên gương mặt các bệnh nhi ung thư, vì vậy chúng tôi muốn mang đến cho các bệnh nhi sự ấm áp những ngày cuối năm, hy vọng các nhà khoa học sớm tìm ra những phương pháp cứu chữa để các em có thể đón một cái tết đầm ấm" - ông Đắc nói.

Xuân yêu thương năm 2019 tại bệnh viện Ung Bướu TP.HCM là điểm cuối của hoạt động Xuân yêu thương năm chăm lo Tết cho hơn 900 bệnh nhi ung thư đang điều trị tại TP.HCM, Đà Nẵng, Huế, Hà Nội của chương trình "Ước mơ của Thúy" - báo Tuổi Trẻ với tổng kinh phí 1,3 tỉ đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh tại ngày hội Xuân yêu thương năm 2019:

Những phần quà được trao tận giường bệnh tặng bệnh nhi - Ảnh: TUYẾT KIỀU

Bệnh nhi cùng chơi ném bóng tại ngày hội - Ảnh: TẤN HIỆP

Gian hàng tô tượng thi hút nhiều bệnh nhi tham gia - Ảnh: TUYẾT KIỀU
TẤN HIỆP
 

 

Tổng truy cập: 1,529,667

114,272