13 đơn vị tham gia Mạng lưới các CLB Lý luận trẻ các trường đại học, học viện

Câu lạc bộ Lý luận trẻ là mô hình tập hợp các cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên yêu thích và có khả năng nghiên cứu, trao đổi về lý luận, chính trị. Việc liên kết, thành lập Mạng lưới các CLB Lý luận trẻ các trường đại học, học viện mang ý nghĩa quan trọng, là công tác thiết yếu để phát huy sức mạnh hệ thống các CLB lý luận, nâng cao chất lượng các hoạt động rèn luyện giáo dục cách mạng, bản lĩnh chính trị cho đoàn viên thanh niên.

Ngày 14 tháng 9 tại Hội trường A, Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đoàn các Trường, Học viện, đại diện các Câu lạc bộ Lý luận trẻ, Câu lạc bộ có mục đích, định hướng hoạt động tương tự với Câu lạc bộ Lý luận trẻ (sau đây gọi tắt là Câu lạc bộ Lý luận trẻ) các trường Đại học, Học viện đã họp và thống nhất ký kết Biên bản ghi nhớ về việc thành lập Mạng lưới Câu lạc bộ Lý luận trẻ các trường Đại học, Học viện.

Tham dự Buổi lễ có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Đăng Khoa - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo - Đối ngoại Thành Đoàn, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Lý luận trẻ Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh; Đ/c Lê Thanh Bình - Cán bộ Ban thanh niên trường học Thành Đoàn, Uỷ viên Ban Thư ký, Chánh Văn phòng Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố; tham dự đầu cầu trực tuyến có đ/c Nguyễn Thị Thuỳ Trang - Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế cùng các đồng chí là Thường trực Đoàn Thanh niên, Ban Chủ nhiệm và thành viên các CLB Lý luận trẻ các địa phương, các đơn vị trường đại học, học viện.

Về phía Trường Đại học Kinh tế - Luật có sự tham dự của các đồng chí Bí thư các Chi bộ sinh viên, đồng chí Huỳnh Mạnh Phương - Bí thư Chi bộ SV6, Bí thư Đoàn Trường, đ/c Chế Thị Ngọc Tân - Bí thư Chi bộ SV4, Phó Bí thư Đoàn Trường, đ/c Nguyễn Thị Thảo Trang - Bí thư Chi bộ SV1, Phó Bí thư Đoàn Trường, đ/c Hoàng Khánh Bảo Quyên - UV.BTV Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, đ/c Trần Lê Trọng Văn - UV.BTV Đoàn Trường, Chủ nhiệm CLB Lý luận trẻ cùng các đồng chí BCH Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên, Đảng viên các Chi bộ sinh viên và hơn 300 ĐVTN tham dự.

Đ/c Nguyễn Đăng Khoa phát biểu gửi gắm đến Mạng lưới CLB lý luận trẻ

Trong buổi sáng cùng ngày, tại Phòng Hội nghị A114 Trường Đại học Kinh tế - Luật, 13 câu lạc bộ Lý luận trẻ đã tham gia thảo luận tại Diễn đàn Câu lạc bộ Lý luận trẻ các trường Đại học, Học viện với chủ đề "Kết nối tư duy - Chung tay hành động”. Tại đây, các đồng chí thành viên các CLB Lý luận trẻ đã góp ý kiến, đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động Câu lạc bộ Lý luận trẻ trong công tác giáo dục lý luận chính trị cho Đoàn viên, thanh niên tại đơn vị và đi sâu vào thảo luận các nội dung của Biên bản ghi nhớ thành lập Mạng lưới Câu lạc bộ Lý luận trẻ các trường Đại học, Học viện.

13 đơn vị tham gia ký kết Biên bản ghi nhớ thành lập bao gồm:
 1  Câu lạc bộ Lý luận trẻ Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM
 2  Câu lạc bộ Tiếng Nói Thanh Niên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM
 3  Câu lạc bộ Lý luận trẻ Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM
 4  Câu lạc bộ Lý luận trẻ Trường Đại học Công nghệ thông tin, ĐHQG-HCM
 5  Câu lạc bộ Lý luận trẻ Trường Đại học Bách khoa, ĐHQG-HCM
 6  Câu lạc bộ Lý luận trẻ Trường Đại học Quốc tế, ĐHQG-HCM
 7  Câu lạc bộ Pháp lý và Lý luận chính trị Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM
8  Câu lạc bộ Lý luận trẻ Trường Đại học An ninh nhân dân
 9  Câu lạc bộ Lý luận trẻ Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh
 10  Câu lạc bộ Lý luận trẻ Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh
 11  Câu lạc bộ Lý luận trẻ Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh
 12  Câu lạc bộ Lý luận trẻ Trường Đại học Sài Gòn
 13  Câu lạc bộ Lý luận trẻ Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh

Các đơn vị ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thành lập Mạng lưới CLB Lý luận trẻ khối trường đại học, học viện

Tại Biên bản ký kết, các đơn vị đã thống nhất các nội dung chính:

- Phối hợp tổ chức các hoạt động, diễn đàn trao đổi lý luận chính trị cho ĐVTN, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

- Nâng cao nhận diện và vai trò của CLB Lý luận trẻ trong giáo dục lý tưởng cách mạng.

- Xây dựng môi trường trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ nguồn tài liệu, nâng cao hiệu quả các hoạt động chung và riêng của các đơn vị.

- Phối hợp và chia sẻ nguồn lực chung, đặc biệt là con người và cơ sở vật chất hợp lý giữa các Câu lạc bộ thành viên.

- Chia sẻ thông tin, hỗ trợ nhau trong việc nắm bắt, trao đổi các vấn đề liên quan đến tình hình tư tưởng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên và dư luận xã hội, đặc biệt là thông qua hệ thống báo chí và các trang mạng xã hội.

Hy vọng rằng với những nội dung được ký kết, Mạng lưới các CLB Lý luận trẻ các trường đại học, học viên sẽ phát huy hết năng lực của bản thân, đơn vị vào hoạt động chung của Mạng lưới, từ đó tạo nên nhiều chương trình thiết thực, hiệu quả nhằm nâng cao công tác giáo dục cách mạng, lý luận chính trị cho đoàn viên, thanh niên trong thời đại mới.

----- UEL YOUTH MEDIA TEAM -----