Chiến sĩ Mùa hè xanh UEL mang sức trẻ nhiệt huyết với tràn đầy tình yêu thương đến các em thiếu nhi trên địa bàn thành phố

Sáng ngày 20/7/2024, tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em phường Linh Xuân đã diễn ra chương trình thăm hỏi, giao lưu và tặng quà dành cho các em nhỏ. Chương trình diễn ra từ 08g00 đến 09g30 với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực.

Hoạt động thăm hỏi, giao lưu và tặng quà cho các em nhỏ đầy thiết thực và ý nghĩa

Các đội hình đã tiến hành thăm hỏi, chia sẻ và động viên các em nhỏ đang được nuôi dưỡng tại trung tâm. Những lời hỏi thăm, động viên chân thành đã mang lại niềm vui và sự ấm áp cho các em, giúp các em cảm nhận được sự quan tâm và yêu thương từ cộng đồng.

Các chiến sĩ cùng giao lưu, vui chơi với các em thiếu nhi

Bên cạnh đó, các hoạt động giao lưu nghệ thuật và đố vui nhận quà đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của các em. Các tiết mục văn nghệ do chính các em biểu diễn mang lại không khí vui tươi và phấn khởi. Hoạt động đố vui với những câu hỏi bổ ích và thú vị cũng đã tạo ra sự hào hứng và sôi động, giúp các em rèn luyện tư duy và kỹ năng giải quyết vấn đề.

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc đã diễn ra làm tăng sự sôi động cho chương trình

Kết thúc chương trình, đại diện các Đội hình đã trao tặng những phần quà ý nghĩa đến các em nhỏ. Những món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm và sự quan tâm đặc biệt từ phía các nhà hảo tâm, góp phần mang lại niềm vui và động lực cho các em trong cuộc sống hàng ngày.

Các chiến sĩ trao tặng quà cho các em thiếu nhi

Chương trình thăm hỏi, giao lưu và tặng quà tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em phường Linh Xuân không chỉ mang lại niềm vui, sự ấm áp cho các em nhỏ mà còn góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, sẻ chia trong cộng đồng.

Nối tiếp hoạt động mang kiến thức bổ ích đến các em thiếu nhi vừa qua vào ngày 19/7 đã diễn ra buổi sinh hoạt hè tại phường Linh Xuân, Thủ Đức. Sự kiện này là kết quả của sự phối hợp giữa các đội hình Thủ Đức 1, Đội hình Văn nghệ xung kích và Đội hình Sắc màu pháp luật. Buổi sinh hoạt hè không chỉ mang đến niềm vui và sân chơi lành mạnh cho các em thiếu nhi mà còn lồng ghép những kiến thức bổ ích Thông qua các trò chơi thú vị, các em đã được tiếp thu nhiều kiến thức mới một cách tự nhiên và dễ hiểu. Các trò chơi được thiết kế sáng tạo, vừa giúp các em rèn luyện tư duy, vừa mang đến những giờ phút giải trí vui vẻ.

Buổi sinh hoạt này đã mang lại hiệu quả rõ rệt. Các em thiếu nhi không chỉ có những giờ phút vui chơi bổ ích mà còn hiểu biết thêm về chuyển đổi số, một chủ đề quan trọng trong thời đại công nghệ hiện nay. Hơn nữa, nhiều hộ gia đình đã nắm bắt được cách sử dụng ứng dụng Thành phố Thủ Đức, qua đó nâng cao chất lượng cuộc sống và kết nối với các dịch vụ công một cách thuận tiện hơn. Ứng dụng này không chỉ giúp người dân tiếp cận các thông tin chính xác và nhanh chóng, mà còn hỗ trợ họ trong việc thực hiện các thủ tục hành chính và các dịch vụ công khác một cách dễ dàng.

Vở kịch tuyên truyền mang đến kiến thức cho các em thiếu nhi

do các chiến sĩ thực hiện

Sự thành công của buổi sinh hoạt hè tại nhà trọ Linh Xuân là minh chứng cho nỗ lực của các đội hình và sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng. Đây là một bước tiến nhỏ nhưng ý nghĩa trong việc lan tỏa kiến thức và kỹ năng mới đến mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Việc kết hợp giữa vui chơi và học tập đã tạo nên một môi trường tích cực, giúp các em nhỏ phát triển toàn diện cả về trí tuệ và kỹ năng xã hội.

Các chiến sĩ giao lưu với các em thiếu nhi tại địa phương

Các hoạt động ý nghĩa này đã diễn ra liên tục suốt cả chiến dịch, không ngừng mang đến niềm vui và những trải nghiệm đáng nhớ cho các em thiếu nhi trên địa bàn thành phố. Từ những buổi sinh hoạt vui chơi, các lớp học bổ ích, đến những trò chơi dân gian và các chương trình nghệ thuật đặc sắc, tất cả đã tạo nên một không gian đầy ắp tiếng cười và niềm hạnh phúc. Sự tận tâm và nhiệt huyết của các chiến sĩ tình nguyện đã thắp sáng lên niềm tin và hy vọng trong lòng các em, góp phần xây dựng một mùa hè tràn ngập kỷ niệm đẹp và ý nghĩa, để lại dấu ấn khó phai trong lòng mỗi em nhỏ.

Các chiến sĩ giao lưu với các em thiếu nhi tại địa phương

Tổng kết chuỗi hoạt động “Vì đàn em thân yêu”: Các đội hình đã phối hợp tổ chức hơn 30 buổi sinh hoạt, ôn tập, củng cố kiến thức trong hè đối với môn tiếng Anh, tin học, giao lưu văn nghệ thường xuyên cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, 05 buổi giao lưu, chăm lo đời sống cho các em nhỏ tại mái ấm tình thương, 07 ngày hội thiếu nhi, 05 sân chơi tuyên truyền pháp luật, kỹ năng mềm, bảo vệ môi trường thu hút hàng nghìn lượt thanh thiếu nhi tham gia. Trao tặng các "Tủ sách cho em" cho các mái ấm, nhà mở, thư viện cộng đồng, trường học trên địa bàn thành phố. Thực hiện sửa chữa, nâng cấp, sơn vẽ 07 sân chơi, nhà thiếu nhi trên địa bàn. Đồng thời, trong suốt chiến dịch, BCH đã trao đến các em hơn 1000 tập trắng, nhiều balo học sinh, dụng cụ học tập và hơn 50 học bổng khuyến khích học tập với tổng giá trị ước tính gần 31 triệu đồng cho các em thiếu nhi có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập.

ĐỘI HÌNH CHUYÊN TRUYỀN THÔNG SÁNG TẠO - MHX2024