Chiến sĩ áo xanh UEL đem tinh thần xung kích, nhiệt huyết và trách nhiệm của tuổi trẻ cống hiến thực hiện các nhiệm vụ an sinh xã hội tại nơi đảo xanh Cần Giờ

Tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh khắc ghi lời căn dặn của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn tiên phong trong học tập, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng; thực hiện khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Hôm nay, Tuổi trẻ Kinh tế - Luật thực hiện lễ xuất quân của các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh tại huyện Cần Giờ và hoạt động “Phiên tòa giả định” đầy ý nghĩa.

Sáng ngày 21/7/2024, các chiến sĩ của Đội hình Cần Giờ đã chính thức xuất quân, bắt đầu thực hiện nhiệm vụ xã hội trong vòng một tuần tại địa bàn xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ. Các chiến sĩ mang theo tinh thần nhiệt huyết và trách nhiệm, sẵn sàng đối mặt với những thử thách và cống hiến sức mình vì cộng đồng. Mỗi bước chân của các chiến sĩ không chỉ thể hiện lòng quyết tâm mà còn truyền tải thông điệp về sự gắn kết và trách nhiệm xã hội.

Các chiến sĩ Đội hình Cần Giờ chính thức xuất quân thực hiện nhiệm vụ

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh UEL nhanh chóng ổn định định lực lượng và bắt tay ngay vào việc thực hiện các hoạt động đầu tiên. Tại UBND xã Thạnh An, huyện Cần Giờ, Đội hình Chuyên Tư vấn và Giảng dạy pháp luật cộng đồng đã tổ chức Phiên tòa giả định với chủ đề “Xả thải gây ảnh hưởng đến môi trường sống và kinh tế của người dân”. Các tình tiết được tóm tắt như sau: “Theo phiên tòa, từ cuối tháng 7 đến giữa tháng 8/2023, các trại nuôi nghêu của 15 hộ dân ở Cần Thạnh bị thiệt hại 80%. Ngày 23/9/2023, bà Nguyễn Kim Xuân trình báo vụ việc lên Công an huyện Cần Giờ. Đến 21h00 ngày 10/01/2023, Công an huyện bắt quả tang chi nhánh Công ty TNHH thép Nam Trung lén xả nước thải chưa xử lý ra sông, với tổng lượng 26.000.000m³ nước thải chứa nhiều hóa chất độc hại. Phiên tòa nhấn mạnh vấn đề ô nhiễm môi trường và kêu gọi người dân tự bảo vệ quyền lợi, đồng thời cảnh báo doanh nghiệp về trách nhiệm bảo vệ môi trường.”. Qua đó giúp cho chúng ta có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường.

Phiên tòa giả định với chủ đề

“Xả thải gây ảnh hưởng đến môi trường sống và kinh tế của người dân”

Phiên tòa giúp các chiến sĩ nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống

Trong thời gian sắp tới đội hình Cần Giờ sẽ tiếp tục hành trình thực hiện các hoạt động tình nguyện, mang hết sức trẻ và lòng nhiệt huyết để cống hiến cho sự phát triển bền vững nơi đảo xanh. Chúc cho các chiến sĩ đội hình Cần Giờ sẽ luôn giữ vững tinh thần, phát huy xuất sắc vai trò và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần giúp đỡ, phát triển cộng đồng nơi đây ngày càng phát triển và tươi đẹp hơn.

ĐỘI HÌNH CHUYÊN TRUYỀN THÔNG SÁNG TẠO - MHX2024