Với mỗi hành động nhỏ, các chiến sĩ Mùa hè xanh nhiệt tình hưởng ứng Ngày Chủ Nhật Xanh, cùng chung tay xây dựng một môi trường ngày càng xanh - sạch - đẹp.

Ngày Chủ Nhật, 20/7, hàng chục sinh viên, đoàn viên thanh niên và các chiến sĩ Mùa Hè Xanh tại Quận 12 đã tập trung tại tuyến Rạch Gia để tham gia hoạt động "Ngày Chủ Nhật Xanh". Chương trình nhằm thu gom và làm sạch rác thải, với mục tiêu cải thiện cảnh quan và môi trường sống tại khu vực này.

Quá trình thu dọn rác thải của các chiến sĩ

Suốt buổi sáng, các tình nguyện viên đã tích cực nhặt rác, dọn dẹp bờ kè và cắt tỉa cỏ dại dọc hai bên bờ rạch, góp phần làm sạch và làm đẹp không gian xanh của địa phương. Sự nhiệt tình và nỗ lực của các tình nguyện viên đã tạo nên một hình ảnh đẹp, lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường đến cộng đồng.

Các chiến sĩ thu rác ở các kênh rạch tại địa phương

Quá trình thu dọn rác thải của các chiến sĩ

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của "Ngày Chủ Nhật Xanh" tại Quận 12, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống trong cộng đồng. Hoạt động không chỉ thu hút được đông đảo người tham gia mà còn để lại nhiều tác động tích cực, góp phần làm cho cuộc sống của người dân nơi đây ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn. Việc chung tay bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mỗi cá nhân trong cộng đồng. Hoạt động này đã thể hiện rõ tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm, giúp xây dựng một môi trường sống trong lành và bền vững.

Các chiến sĩ thu rác ở các kênh rạch tại địa phương

Nối tiếp tinh thần xung kích, trách nhiệm, góp phần bảo vệ môi trường sống, sáng ngày 21/7, từ 07g30 đến 09g00, đội hình Thủ Đức 1, Trường Đại học Kinh tế - Luật đã có mặt tại khu đô thị Đại học Quốc gia, phường Linh Xuân, để tổ chức hoạt động ra quân "Ngày Chủ Nhật Xanh" lần thứ 154. Đội hình Linh Xuân - Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM phối hợp với đội hình Linh Xuân - Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, cùng các đoàn viên phường dọn dẹp vệ sinh. Sau những phút giây lao động, các chiến sĩ đã thu gom gần 02 tấn rác thải, góp phần cải thiện cảnh quan môi trường tại khu vực. Qua chương trình, ý thức bảo vệ môi trường cũng ngày một nâng cao.

Chương trình ra quân hưởng ứng ngày Chủ nhật xanh lần thứ 154

Sự nhiệt huyết của các tình nguyện viên đã mang lại một diện mạo mới cho khu đô thị. Buổi ra quân đã tạo ra không gian sống xanh, sạch và lành mạnh hơn, đồng thời truyền tải thông điệp về tầm quan trọng của việc giữ gìn môi trường. Hãy cùng chung tay để bảo vệ môi trường, biến mỗi ngày thành một "Ngày Chủ Nhật Xanh"!

Các chiến sĩ cùng nhau dọn dẹp rác thải tại khu vực

ĐỘI HÌNH CHUYÊN TRUYỀN THÔNG SÁNG TẠO - MHX2024