Đoàn trường Đại học Kinh tế - Luật tổ chức Chương trình Sơ kết việc thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và tuyên dương 131 gương Thanh niên Kinh tế - Luật làm theo lời Bác năm 2021 trực tuyến

Vào lúc 20h00 ngày 19.05, Đoàn Trường Đại học Kinh tế - Luật tổ chức trực tuyến Chương trình Sơ kết việc thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Lễ tuyên dương Thanh niên Kinh tế - Luật làm theo lời Bác năm 2021 trực tuyến thông qua fanpage Tuổi trẻ Kinh tế - Luật.

Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 131 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh và 110 năm ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước.

Chương trình là hoạt động thiết thực chào mừng 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021), 110 năm ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 05/6/2021) và đồng thời cũng là kịp thời ứng phó với tình hình dịch và gắn liền với công cuộc chuyển đổi số trong công tác Đoàn để phù hợp với tình hình, với đoàn viên thanh niên.

Đồng chí Ngô Lê Mạnh Hiếu - Bí thư Đoàn Trường Đại học Kinh tế - Luật phát biểu tại chương trình tuyên dương

Trong 5 năm qua việc triển khai, quán triệt Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị được Ban Thường vụ Đoàn trường tiến hành nghiêm túc, khẩn trương, qua đó đã lựa chọn và triển khai các chuyên đề hàng năm gắn với việc lãnh đạo công tác thanh niên và những vấn đề trọng tâm trong công tác Đoàn tại đơn vị phù hợp với đối tượng tiếp cận. Nhân dịp sơ kết 05 năm thực hiện , Đoàn Trường Đại học Kinh tế - Luật biểu dương khen thưởng 05 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị “Đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tuyên dương các cá nhân, tập thể thực hiện tốt chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2021

Phát biểu tại chương trình sơ kết, PGS.TS Lê Tuấn Lộc - Bí thư Đảng ủy đánh giá cao công tác triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW Bộ Chính trị của Đoàn Trường đa dạng và sáng tạo trong phương thức đến từng đối tượng. Việc thực hiện tốt chỉ thị Chỉ thị số 05 tại Trường đại học Kinh tế - Luật đã góp phần đưa tư tưởng Hồ Chí Minh vào công việc, học tập và đời sống trong mỗi đoàn viên, thanh niên tại đơn vị. Sau 05 năm thực hiện với những thành tựu nổi bật khẳng định những giá trị của tư tưởng hồ chí minh và làm tiền đề để tiếp tục triển khai và nhân rộng.

PGS. TS Lê Tuấn Lộc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường chia sẻ tại chương trình tuyên dương

Trong khuôn khổ chương trình, 131 thanh niên được tuyên dương Thanh niên Kinh tế - Luật làm theo lời Bác. Lễ tuyên dương Thanh niên Kinh tế - Luật làm theo lời Bác năm 2021 là ngày hội tôn vinh những người trẻ xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã và đang ngày đêm học tập, rèn luyện và cống hiến cho quê hương đất nước bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết với toàn bộ trí tuệ và hoài bão. Đồng thời Đoàn trường trao danh sách đến các Chi bộ sinh viên để tiếp tục bồi dưỡng và phát triển các gương tiêu biểu đứng vào hàng ngũ Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đ/c Ngô Lê Mạnh Hiếu - Bí thư Đoàn trường trao danh sách cho Đ/c Lê Văn Vĩ - Bí thư chi bộ sinh viên 2 (đại diện cho 4 chi bộ sinh viên)

Phát biểu tại chương trình tuyên dương, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật đại diện Ban Giám hiệu chúc mừng 131 Thanh niên Kinh tế - Luật làm theo lời Bác năm 2021. Đồng thời thầy cũng mong muốn mỗi cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên phải tiếp tục ra sức học tập, nghiên cứu để trở thành chủ nhân của nước nhà và là những người đi đầu xây dựng một Việt Nam hùng cường.

PGS. TS Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các tập thể, cá nhân tại chương trình

tuyên dương

Tuyên dương gương Thanh niên Kinh tế - Luật làm theo lời Bác 2021

Trong quá trình xem xét, đánh giá quá trình, kết quả hoạt động của các ứng viên, Đoàn Trường Đại học Kinh tế - Luật đã chọn ra được 10 Gương điển hình tiêu biểu điển hình Thanh niên Kinh tế - Luật làm theo lời Bác năm 2021. Đây là 10 tấm gương luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là những đoàn viên, thanh niên năng động, sáng tạo trong học tập, nghiên cứu; những thanh niên dấn thân trong các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao,… và họ sẽ tiếp tục sẽ cống hiến, rèn luyện không ngừng để mãi là những tấm gương học tập và làm theo lời Bác.

ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - LUẬT