ĐỘI THI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP.HCM XUẤT SẮC GIÀNH CHIẾN THẮNG VÒNG CHUNG KẾT KHU VỰC MIỀN NAM OLYMPIC TIẾNG ANH TOÀN QUỐC 2020

Tiếp nối thành công của những mùa thi trước, hôm nay, vào lúc 8h00 ngày 30/10/2020 tại Hội trường A Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TP.HCM đã diễn ra vòng chung kết Olympic Tiếng Anh toàn quốc khu vực miền Nam với những phần thi tài kịch tích, hấp dẫn đến phút cuối cùng của các đội thi đến từ Trường Đại học Sư phạm TP.HCM (Đội Trailblazers); Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG TP.HCM (Đội Hercules); Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm (Đội 1); Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (Đội MESC) và Trường Đại học Văn Hiến (Đội VHU).

Tham dự vòng chung kết và trao giải có các đồng chí: ThS Vũ Văn Hải - Trưởng phòng Chính trị và Công tác Học sinh sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi; ThS Đỗ Thị Bích Thủy - Giảng viên Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Văn Hiến; ThS Lê Vũ Ngân Hà - Giảng viên Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Công nghệ thực phẩm TP.HCM; ThS Nguyễn Thị Ngọc Trân - Trưởng Bộ môn Ngoại ngữ Trường Đại học Công nghệ thực phẩm TP.HCM; Đ/c Đào Vũ Hoàng Nam - Phó Bí thư Ban Cán sự Đoàn ĐHQG TP.HCM; PSG.TS Lê Vũ Nam - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQGHCM; Đ/c Ngô Lê Mạnh Hiếu - Ủy viên Ban Cán sự Đoàn ĐHQG TP.HCM, Bí Thư Đoàn Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQGHCM.

Vượt qua vòng thi tuyển và vòng thi video, năm đội thi xuất sắc nhất đại diện cho khu vực phía Nam tham gia vào vòng chung kết khu vực. Năm đội thi từ năm trường Đại học khác nhau với những thế mạnh riêng đã có một phần tranh tài hết sức gay cấn. Trải qua ba vòng thi, đội Trailblazers đã vượt qua bốn đội còn lại giành chiến thắng thuyết phục.
Cuộc thi Olympic Tiếng Anh toàn quốc 2020 được tổ chức nhằm thực hiện nhiệm vụ do Đề án Ngoại ngữ Quốc gia giao do Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN tổ chức. Olympic Tiếng Anh dành cho sinh viên chuyên ngữ toàn quốc năm 2020 với mục tiêu là tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy và học ngoại ngữ; tạo cơ hội để sinh viên phát triển năng lực Tiếng Anh, góp phần xây dựng “Cộng đồng học tập Ngoại ngữ - Tiếng Anh” cho sinh viên; góp phần để sinh viên phát triển kỹ năng hội nhập, hỗ trợ sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”; góp phần triển khai nhiệm vụ của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia. Đối tượng sự thi là sinh viên Việt Nam của các trường đại học, học viện, cao đẳng trên cả nước đang học Tiếng Anh như môn chuyên ngành hoặc các ngành đào tạo khác có tổng số tín chỉ môn học học bằng Tiếng Anh từ 30% trở lên.
Một số hình ảnh đến từ cuộc thi:

BAN TRUYỀN THÔNG ĐOÀN TRƯỜNG.