HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN KHU DI TÍCH ĐỀN BẾN DƯỢC - ĐỊA ĐẠO CỦ CHI CỦA SINH VIÊN KHÓA 20 UEL

Vừa qua (ngày 21/11 và ngày 28 - 29/11/2020), trong khuôn khổ tuần Sinh hoạt công dân đầu khóa dành cho Tân Sinh viên khóa 20, Trường  ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG - HCM tổ chức chuyến tham quan về nguồn di tích đền Bến Dược - địa đạo Củ Chi. Đây cũng là một trong những hoạt động thường niên của Trường tổ chức cho các bạn tân sinh viên khóa mới và nhằm ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc nói chung và của quân dân Củ Chi nói riêng trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

Chuyến tham quan về nguồn được tổ chức nhằm giúp sinh viên tìm hiểu thêm về môi trường học tập mới – khu đô thị ĐHQG – HCM đồng thời giúp các tìm hiểu về truyền thống lịch sử đánh giặc vẻ vang của cha ông ta, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, tiếp bước các thế hệ cha anh gìn giữ và phát huy truyền thống dân tộc, phát huy sáng tạo, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Các bạn sinh viên cùng nhau tiến vào địa đạo Củ Chi

Đến với khu di tích lịch sử đền Bến Dược - địa đạo Củ Chi, các bạn Tân sinh viên Khóa 20 của chúng ta đã được trải nghiệm những điều thú vị nơi này, các bạn cùng nhau chui hầm, cùng ăn khoai mỳ, cùng xem phim tư liệu về một thời chinh chiến của dân tộc ta. Từ đó, giúp các bạn sinh viên chúng ta như đang sống lại thời kỳ khó khăn và đầy gian khổ của cha ông ta để có được nền độc lập hòa bình như ngày hôm nay.

Cùng nhau ăn khoai mỳ -  một trong những đặc trưng tại mảnh đất "thép" này.

Cùng nhau xem phim tư liệu

Sau khi tham quan các khu vực trong Địa đạo Củ Chi, cả đoàn đã cùng nhau tiến về Đền tưởng niệm Bến Dược - Củ Chi. Đây là ngôi đền tưởng niệm những anh hùng của Việt Minh và Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam trong Chiến tranh Đông Dương và Chiến tranh Việt Nam. Bên cạnh đó, tại khu tích địa đạo Củ Chi, đoàn đã đến viếng và dâng hương tưởng niệm tại Đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược - nơi lưu danh 44.752 anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu và hy sinh cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc.

Lễ thắp hương và tưởng niệm các anh hùng đã hy sinh trong trận chiến giành lại độc lập tổ quốc.

Vào lúc 14h30 cùng ngày, chuyến tham quan với những tiếng cười giòn dã của các bạn Tân sinh viên cũng đã khép lại một cuộc hành trình sinh hoạt công dân Khóa 20 UEL lần này. Ngoài ra, đây cũng là dịp giúp cho các tân sinh viên trở nên thân thiết và gắn kết với nhau hơn.

Một số hình ảnh khác của chuỗi ngày tham quan địa đạo Củ Chi Khóa 20 UEL.

BAN TRUYỀN THÔNG ĐOÀN TRƯỜNG