Khoảnh khắc Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội năm học 2023-2024 và triển khai hoạt động trọng tâm năm học 2024-2025

Vào lúc 17h30 ngày 27/09/2024, tại Hội trường A, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG HCM đã tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên, công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2023 - 2024 và triển khai các nội dung trọng tâm năm học 2024 - 2025.

Hội nghị có sự tham dự của Đ/c Trương Minh Tước Nguyên - Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành Đoàn TP.HCM;  Đ/c Lê Phú Lâm - UV. BTV, Chánh Văn phòng Thành Đoàn TP. HCM. Đ/c Phùng Thị Diệu Hương - Bí Thư BCSĐ ĐHQG-HCM. Đ/c Lê Thanh Bình - Uỷ viên Ban Thư ký, Chánh Văn phòng HSV Thành phố. Về phía nhà trường, PGS. TS Lê Tuấn Lộc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường,  PGS. TS Hoàng Công Gia Khánh - Hiệu trưởng Nhà trường, cùng với các lãnh đạo các đơn vị. Cùng với đồng chí Huỳnh Mạnh Phương - Bí thư Đoàn Trường và tập thể BTV Đoàn Trường, đồng chí Hoàng Khánh Bảo Quyên - Chủ tịch Hội sinh viên Trường và tập thể BTV HSV Trường, cùng các đồng chí đại diện các đơn vị ký kết phối hợp và đặc biệt là hơn 400 đồng chí cán bộ Đoàn - Hội, đoàn viên, sinh viên tham dự.

Hình ảnh đại biểu và các đoàn viên thanh niên tại hội nghị

Mở đầu Hội nghị, nhằm báo cáo những hoạt động, quá trình thực tiễn trong công tác Đoàn - Hội năm học vừa qua, Đồng chí Huỳnh Mạnh Phương và đ/c Hoàng Khánh Bảo Quyên đã đưa ra những đánh giá tổng kết công tác Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên trường năm học 2023 - 2024 và triển khai Chương trình trọng tâm năm học 2024 - 2025. Đồng chí Huỳnh Mạnh Phương nhấn mạnh khi phân tích SWOT bối cảnh triển khai hoạt động năm học mới: “Chúng ta cần mạnh dạn loại bỏ những chương trình không còn phù hợp và hiệu quả, song song với đó là khai thác cơ hội của các xu hướng truyền thông, mạng xã hội mới để tiếp cận, tìm hiểu điều đoàn viên quan tâm, đưa chương trình tiệm cận phù hợp với nhu cầu của đoàn viên”.

Đồng chí Huỳnh Mạnh Phương đưa ra những đánh giá tổng kết và triển khai Chương trình năm học

2024 - 2025

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Lê Tuấn Lộc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường đã gửi gắm tổ chức Đoàn, Hội phải luôn đồng hành, nắm bắt tâm tư, tình cảm của đoàn viên, thanh niên và hoạt động gắn liền với thực tiễn để môi trường, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên gửi gắm 4 năm thanh xuân tại ngôi Trường Đại học Kinh tế - Luật.

Đồng chí Trương Minh Tước Nguyên cũng đại diện BTV Thành Đoàn biểu dương các kết quả đạt được của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường trong những năm học vừa qua với nhiều thành tích nổi bật. Song song đó, đồng chí cũng gửi gắm đặt hàng cho Đoàn - Hội Trường ngoài phát huy những thế mạnh sẵn có, Đoàn - Hội Trường cần tạo môi trường để ĐVTN đóng góp ý tưởng nhiều hơn cho các hoạt động, đề án, thực hiện phản biện chính sách, chuyển giao mô hình giáo dục pháp luật, kinh tế, kinh doanh... cho các Trường trên địa bàn thành phố cũng như cho Thành Đoàn - Hội Sinh viên TP.HCM.

PGS.TS Lê Tuấn Lộc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Với sự thay đổi về các chương trình đào tạo mới, nhằm tăng cường gắn kết phối hợp với các đơn vị bạn có các ngành học liên quan, các ngành học liên ngành, Đoàn Trường đã ký kết phối hợp tổ chức hoạt động với hai đơn vị Đoàn Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cùng Đoàn Trường Đại học Bách khoa thuộc ĐHQG HCM. Với sự kiện ký kết hợp tác của các đơn vị, tổ chức Đoàn các Trường mong muông tạo điều kiện cho Đoàn viên, sinh viên giao lưu học hỏi và phát huy nguồn lực riêng với thế mạnh của từng đơn vị trong việc triển khai một số hoạt động chung đảm bảo hiệu quả, chất lượng, lan tỏa cho nhiều ĐVTN hơn.

Ba đại diện của 3 đơn vị thực hiện buổi lễ ký kết phối hợp tổ chức hoạt động trong năm học 2024 - 2025.

Hội nghị còn là sự kiện quan trọng để khen thưởng, tuyên dương những tập thể, cá nhân có thành tích và hoạt động xuất sắc, đóng góp nhiều vào công tác Đoàn - Hội năm học 2023 - 2024. Trong đó, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường đã tuyên dương 04 đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong công tác Đoàn - Hội bao gồm:

- Đoàn khoa Luật Kinh tế

- Liên Chi hội Khoa Luật

- Câu lạc bộ Marketing

- Câu lạc bộ Văn nghệ xung kích

4 đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong công tác Đoàn - Hội

Các cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường

Hội nghị kết thúc với tinh thần phấn khởi, tràn đầy hy vọng cho năm học mới. Các đại biểu và đoàn viên đều đồng lòng với các mục tiêu đặt ra, hứa hẹn sẽ có nhiều hoạt động Đoàn – Hội thành công, góp phần xây dựng thế hệ sinh viên năng động, sáng tạo và có trách nhiệm với cộng đồng.

Tuổi trẻ Kinh tế - Luật sẵn sàng cho một nhiệm vụ mới năm học 2024 - 2025

Sự kiện không chỉ tổng kết những thành tựu đạt được trong năm học 2023 – 2024 mà còn là điểm khởi đầu cho những hoạt động đầy hứa hẹn trong năm học 2024 – 2025, mang lại những giá trị to lớn cho cộng đồng sinh viên.

Ảnh lưu niệm tại hội nghị tổng kết

BỘ PHẬN TRUYỀN THÔNG ĐOÀN - HỘI TRƯỜNG