Mùa hè xanh UEL 2024 - tích cực đồng hành với nhân dân, đoàn viên, thanh niên thành phố trong thời đại đổi số

Chiều ngày 21/7/2024, Đội hình Cán bộ trẻ đã tổ chức “Chương trình tập huấn an toàn bảo mật và tư vấn hướng nghiệp” dành cho học sinh cấp 3, đoàn viên, và thanh niên xã Thạnh An, huyện Cần Giờ. Chương trình không chỉ giải đáp các thắc mắc về định hướng nghề nghiệp mà còn chia sẻ những kinh nghiệm học tập quý báu từ các thầy cô và các anh chị đi trước.

Thầy Nguyễn Quang Hưng tập huấn kỹ năng tự đảm bảo an toàn thông tin

Các em học sinh và thanh niên được trang bị kiến thức cần thiết để chuẩn bị hành trang cho tương lai, từ việc lựa chọn ngành học phù hợp đến kỹ năng bảo mật an toàn trong thời đại số. Sự kiện này còn tạo cơ hội để các em giao lưu, học hỏi và tự tin hơn trong việc định hình con đường sự nghiệp của mình. Sự thành công của chương trình còn là minh chứng rõ nét cho tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm của các chiến sĩ Đội hình Cán bộ trẻ trong việc hỗ trợ cộng đồng và phát triển thế hệ trẻ.

Ngoài ra, tiếp nối các hoạt động chuyển đổi số trong thời đại mới, đội hình Mùa hè số đã tiên phong xây dựng một số trang web trực tuyến. Những trang web này không chỉ giúp người dân và du khách dễ dàng tham quan các địa điểm và địa danh nổi tiếng trên địa bàn thành phố mà còn mang lại trải nghiệm sống động và tương tác cao. Bằng cách ứng dụng công nghệ hiện đại, đội hình Mùa hè số đã tạo ra các nền tảng số hóa linh hoạt, thân thiện và hấp dẫn, góp phần quảng bá văn hóa, lịch sử và vẻ đẹp của thành phố đến với đông đảo mọi người, đồng thời thúc đẩy sự phát triển du lịch và bảo tồn các giá trị truyền thống trong thời kỳ kỹ thuật số.

Trang web tham quan Chùa Bửu Long trực tuyến do đội hình Mùa hè số thực hiện

Link: https://chua-buu-long.vercel.app/

Trang web tham quan Đình Thần Thái Bình do đội hình Mùa hè số thực hiện

Link: https://dinh-than-thai-binh.vercel.app/

Trang web tham quan trực tuyến Chùa Hội Sơn do đội hình Mùa hè số thực hiện

Link: https://chua-hoi-son.vercel.app/

Ngoài ra, trong thời gian tham gia chiến dịch, các chiến sĩ đã tận tình hỗ trợ người dân địa phương cách sử dụng ứng dụng Thành phố Thủ Đức, một công cụ thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi gia đình. Thông qua các buổi hướng dẫn chi tiết và cụ thể, người dân đã dần làm quen với các tính năng hữu ích của ứng dụng, từ việc tra cứu thông tin, nhận thông báo quan trọng, đến việc thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến. Sự hỗ trợ nhiệt tình và kiên nhẫn của các chiến sĩ không chỉ giúp nâng cao kiến thức công nghệ của người dân mà còn góp phần tạo nên một cộng đồng thông minh và hiện đại hơn, đáp ứng nhu cầu phát triển trong thời kỳ chuyển đổi số.

Các chiến sĩ hỗ trợ người dân địa phương cài đặt ứng dụng “Thành phố Thủ Đức”

Bên cạnh các hoạt động trực tiếp được thực hiện tích cực tại các địa bàn đóng quân, Trường Đại học Kinh tế - Luật cũng chú trọng phát huy các hoạt động tình nguyện trên không gian mạng: thực hiện các hoạt động vé số gây quỹ trực tuyến; nhiều tuyến bài đăng cung cấp kiến thức pháp luật, chuyển đổi số, cùng các kiến thức bổ ích khác cho các đối tượng cần tiếp cận. Trong 04 tuần triển khai, các hoạt động tình nguyện trực tuyến của Chiến dịch Mùa hè xanh Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM đã diễn ra vô cùng sôi nổi với hơn 70 tuyến bài tuyên truyền, thu hút 160.196 lượt tiếp cận, hơn 33.700 lượt tương tác, bình luận và chia sẻ.

ĐỘI HÌNH CHUYÊN TRUYỀN THÔNG SÁNG TẠO - MHX2024