[Phước Vĩnh An - Củ Chi] - Kết thúc tuần hoạt động thứ 3!

Dưới cái nắng oi ả của mảnh đất thép Củ Chi, các chiến sĩ Mùa hè xanh tại địa bàn Phước Vĩnh An vẫn đang nhiệt huyết với các hoạt động ý nghĩa tại đây.

Trọng điểm trong tuần qua, vào ngày 31/07 , các chiến sĩ đã bắt tay khởi công bê tông hóa tuyến hẻm vào nhà liệt sĩ Trần Văn Chẩm tại ấp 6, xã Phước Vĩnh An, Củ Chi trị giá 75 triệu đồng. Buổi lễ vinh dự khi có sự góp mặt của cán bộ địa phương và đoàn công tác từ Đại học quốc gia.

Ngoài ra, tối ngày 01/08, tại hội quán thanh niên, buổi lễ khánh thành công trình “Sân khấu di động” đã diễn ra trong không khí thân mật, có sự giao lưu văn nghệ giữa chiến sĩ và thanh niên địa phương.

Kết hợp với khoa Y Đại học quốc gia, đội hình Kinh tế - Luật đã tổ chức tập huấn sơ cấp cứu các tai nạn thường gặp và tuyên truyền giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản cho đối tượng là các em học sinh lớp 8, 9. Chuỗi chương trình được tổ chức ngày 03-04/08 tại trường THCS Phước Vĩnh An, thu hút hơn 300 em tham gia. Với không khí thoải mái, vui vẻ, vừa học vừa chơi, chương trình đã thật sự thành công khi đem được những kiến thức thật sự hữu ích cho các em.

Bên cạnh đó, ngày 04/08, với kiến thức chuyên môn vững vàng, các chiến sĩ của khoa Y Đại học quốc gia đã phối hợp với trạm y tế xã khám sức khỏe  cho 50 cụ tại ấp 2 Phước Vĩnh An.

Cùng ngày, các chiến sĩ trong đội hình đã trồng được hơn 50 cây xanh ven kênh ở ấp 3, với mục đích hạn chế sạc lở trong mùa mưa bão sắp đến.

Các hoạt động dọn vệ sinh, phát quang tại các ấp tiếp tục được triển khai trong tuần vừa qua.

Đội hình Phước Vĩnh An - Củ Chi