Sống trong nhân dân - Chiến sĩ Mùa hè xanh UEL hăng hái tình nguyện

Sáng ngày 08/7, hơn 50 chiến sĩ của Chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh thuộc Trường Đại học Kinh tế - Luật đã chính thức lên đường, mang theo nhiệt huyết và tri thức để cống hiến cho cộng đồng. Trước khi xuất quân, các chiến sĩ cùng thầy cô đã trang trọng thực hiện nghi thức chào cờ, thể hiện tinh thần sẵn sàng nhận nhiệm vụ.

Các chiến sĩ sẵn sàng lên đường thực hiện các hoạt động tình nguyện tại Bến Tre

Tại buổi lễ tiễn quân, PGS. TS Lê Tuấn Lộc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, đã phát biểu chỉ đạo, động viên và dặn dò các chiến sĩ nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thầy nhấn mạnh rằng hình ảnh đẹp của sinh viên Kinh tế - Luật sẽ được khắc sâu trong lòng mọi người thông qua những hành động thiết thực và ý nghĩa. Những lời động viên quý báu từ thầy đã trở thành nguồn động lực mạnh mẽ, giúp các chiến sĩ thêm tự tin và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phát huy vai trò của thanh niên và trí thức trẻ trong xã hội.

PGS. TS Lê Tuấn Lộc cũng thay mặt lãnh đạo trường gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tập thể chiến sĩ Mùa Hè Xanh, mong rằng họ sẽ có một mùa hè ý nghĩa, thấm nhuần tinh thần "sinh viên tình nguyện". Những lời phát biểu của thầy không chỉ là lời động viên mà còn là kim chỉ nam, góp phần quan trọng vào sự thành công của chiến dịch lần này.

Ngay trong ngày, các chiến sĩ từ các đội hình xuất quân đã hành quân đến địa bàn xã Phú Long, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Khi đến nơi, các chiến sĩ đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt và chân thành từ chính quyền địa phương cùng người dân. Từng ánh mắt, từng nụ cười và những cái bắt tay thân mật đã tạo nên bầu không khí ấm cúng, làm cho các chiến sĩ cảm nhận được sự gắn kết và tình cảm sâu sắc của nhân dân nơi đây. Chính sự đón tiếp nhiệt tình này đã tiếp thêm động lực và niềm tin cho các chiến sĩ trong hành trình phục vụ cộng đồng.

Chiến sĩ Trần Lê Trọng Văn - Thành viên Ban Chỉ huy chiến dịch đại diện các chiến sĩ

phát biểu tại lễ tiếp nhận quân

Các chiến sĩ sẽ tham gia vào nhiều hoạt động thiết thực như dạy học, xây dựng công trình dân sinh, tổ chức các buổi tuyên truyền về bảo vệ môi trường, an toàn giao thông, và phòng chống dịch bệnh. Những hoạt động này không chỉ giúp ích trực tiếp cho người dân địa phương mà còn là cơ hội để các chiến sĩ rèn luyện, trưởng thành và hiểu sâu hơn về giá trị của sự cống hiến và sẻ chia.

Lãnh đạo địa phương phát biểu dặn dò đến các chiến sĩ

Chuyến hành quân lần này không chỉ là một hành trình về mặt địa lý mà còn là hành trình của trái tim và tinh thần trách nhiệm. Các chiến sĩ Mùa Hè Xanh mang theo niềm tin và sự kỳ vọng của nhà trường, gia đình và bản thân, quyết tâm tạo nên những dấu ấn đẹp trong lòng người dân và để lại những kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời tình nguyện của mình.

Các chiến sĩ chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo địa phương

Với tinh thần đoàn kết, lòng nhiệt huyết và sự chuẩn bị chu đáo, chúng ta tin rằng các chiến sĩ Mùa Hè Xanh Trường Đại học Kinh tế - Luật sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn. Hãy cùng theo dõi và ủng hộ những bước đi tiếp theo của các chiến sĩ trên hành trình đầy ý nghĩa này!

ĐỘI HÌNH CHUYÊN TRUYỀN THÔNG SÁNG TẠO - MHX2024