Tuổi trẻ Kinh tế - Luật phát huy tinh thần yêu nước qua hưởng ứng kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ

Vào ngày 26/7 vừa qua, trong không khí trang nghiêm và tràn đầy lòng biết ơn tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh, những đoàn viên, thanh niên, chiến sĩ Mùa hè xanh Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM đã kính cẩn nghiêng mình trước các bia mộ liệt sĩ. Chúng cháu, những sinh viên Kinh tế - Luật đã dâng lên những vòng hoa tươi thắm, thắp những nén nhang thơm, những ngọn nến đỏ bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các cô, chú, anh, chị - những người đã ôm trọn ước mơ và khát vọng tuổi trẻ vào giấc ngàn thu, để đổi lấy độc lập, tự do cho đất nước, thống nhất dân tộc và mang lại những giấc ngủ yên bình cho nhân dân. Mất mát của hàng triệu gia đình là tổn thất không thể nào bù đắp, dù năm tháng có trôi qua bao lâu.

Trong không khí thiêng liêng, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và thành kính dâng lên những nén nhang, những ngọn nến bày tỏ lòng tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã có công lao to lớn trong sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc. Những ngọn nến được thắp lên không chỉ là biểu tượng của niềm tự hào và lòng biết ơn, mà còn thể hiện tình cảm tri ân sâu sắc của tuổi trẻ Kinh tế - Luật dành cho các anh hùng liệt sĩ, những người đã sẵn sàng đánh đổi tuổi thanh xuân, cuộc đời và hạnh phúc cá nhân vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Chiến sĩ Mùa hè xanh thắp nến đặt lên bia của các liệt sĩ

Thời gian có thể trôi qua, nhưng sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ sẽ mãi mãi được khắc ghi vào trang sử vàng oanh liệt của dân tộc. Tuổi trẻ Kinh tế - Luật nguyện đời đời ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh và cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Chúng tôi sẽ tiếp tục noi gương và phát huy những giá trị cao đẹp mà các thế hệ đi trước đã để lại, phấn đấu không ngừng để xây dựng một Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Những hoạt động tri ân như thế này không chỉ là dịp để thế hệ trẻ nói chung và toàn dân nhìn lại lịch sử hào hùng của dân tộc, mà còn là cơ hội để thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với đất nước. Sự hiện diện và lòng thành kính của tuổi trẻ Kinh tế - Luật tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh chính là minh chứng rõ ràng cho lòng biết ơn và tình cảm tri ân đối với những người đã ngã xuống vì Tổ quốc.

Nối tiếp các hoạt động vô cùng ý nghĩa trên của các chiến sĩ, trong tuần qua lần lượt các đội hình đã để thăm hỏi, động viên trao tặng những phần quà đến các gia đình chính sách, có công với cách mạng

Các chiến sĩ trao tặng quà đến các gia đình chính sách, có công với cách mạng trên địa bàn Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Với tinh thần yêu nước nồng nàn, vào ngày 26/7, các chiến sĩ Mùa hè xanh đã tham gia dọn vệ sinh và thắp hương tại khu Nghĩa trang liệt sĩ. Hành động này không chỉ là một nghĩa cử tri ân đối với các anh hùng đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, mà còn thể hiện lòng biết ơn sâu sắc và sự tôn kính đối với những người đã hy sinh. Các chiến sĩ đã cùng nhau góp phần làm sạch đẹp không gian linh thiêng, thắp lên những nén hương tưởng nhớ, đồng thời ghi dấu một hành động ý nghĩa, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của thế hệ hôm nay đối với lịch sử và truyền thống quý báu của dân tộc.

Các chiến sĩ tình nguyện cùng chung tay dọn dẹp sạch sẽ các phần mộ của liệt sĩ

Các chiến sĩ dâng hương đến các anh hùng liệt sĩ

Tổng kết chuỗi hoạt động tình nguyện "Đền ơn đáp nghĩa", bảo đảm an sinh xã hội, BCH chiến dịch đã phát động chương trình thắp nến tri ân kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), mỗi chiến sĩ một ngọn nến, kết quả hội thu hơn 600 ngọn nến. Tổ chức chương trình "Giao lưu với chứng nhân lịch sử",  dọn dẹp các nghĩa trang liệt sĩ, khu di tích cách mạng; thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, mẹ việt nam anh hùng và các gia đình có công cách mạng. Trao hơn 44 phần quà cho gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện buổi phát cơm, cháo tình thương cho người vô gia cư; phối hợp với bếp ăn bán các suất cơm từ thiện với mức giá 2.000 đồng cho các đối tượng yếu thế trong xã hội. Trao 100 lá cờ cho huyện Bình Đại - tỉnh Bến Tre. Tham gia hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính và hỗ trợ người dân đăng ký định danh điện tử trên ứng dụng VNeID.

ĐỘI HÌNH CHUYÊN TRUYỀN THÔNG SÁNG TẠO - MHX2024