Chung sức chung lòng cùng hỗ trợ bà con xây dựng nhà tình thương cho hộ cận nghèo tại Áp Giồng Tre

Vào ngày 09/7/2024, Đội hình Bến Tre 2 đã tổ chức một chuỗi các hoạt động tình nguyện đầy ý nghĩa tại ấp Giồng Tre, với mục tiêu hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho hộ cận nghèo và cải thiện cơ sở vật chất tại Trường Tiểu học Phú Long. Đây là một trong những hoạt động nổi bật của Chiến dịch Mùa Hè Xanh năm nay, thể hiện tinh thần trách nhiệm và sự cống hiến của các sinh viên Kinh tế - Luật.

Các chiến sĩ hăng hái cùng nhau hoạt động

Trong hoạt động xây dựng nhà tình thương, các chiến sĩ đã phân công và luân phiên nhau thực hiện nhiều công việc khác nhau như xếp gạch, vận chuyển gạch và đất đá, trộn xi măng, xúc đất,... Với sự hướng dẫn tận tình của các bác thợ lành nghề, các chiến sĩ đã học hỏi nhanh chóng và hoàn thành tốt các công việc được giao. Công trình nhà tình thương tại ấp Giồng Tre không chỉ là một mái ấm mới cho hộ cận nghèo mà còn là biểu tượng của tình yêu thương, sự đoàn kết và nỗ lực chung của cộng đồng. Sự kiện này không chỉ giúp đỡ về mặt vật chất mà còn mang lại niềm vui, hy vọng và sự khích lệ tinh thần cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Chiến sĩ thực hiện các công đoạn xây dựng nhà

Song song với hoạt động xây dựng nhà ở, các chiến sĩ của Đội hình Bến Tre 2 cũng đã có mặt tại Trường Tiểu học Phú Long để thực hiện công trình khu vui chơi và vẽ tranh tường. Vào ngày đầu tiên, các chiến sĩ đã tiến hành nhổ cỏ, dọn dẹp khu vực để chuẩn bị xây dựng những thiết bị vui chơi cho các em học sinh. Các thiết bị vui chơi từ lốp xe tái chế và các vật liệu khác đã được lên kế hoạch tỉ mỉ và sẽ sớm được hoàn thiện, tạo nên một không gian vui chơi lành mạnh và an toàn cho các em nhỏ trong khu vực. Những bức tranh tường đầy màu sắc cũng sẽ góp phần làm cho ngôi trường trở nên sinh động và hấp dẫn hơn, khơi gợi sự sáng tạo và niềm vui trong học tập của các em.

Các chiến sĩ cùng nhau nhổ cỏ

Hoạt động của Đội hình Bến Tre 2 không chỉ dừng lại ở việc cải thiện cơ sở vật chất, mà còn mang đến sự thay đổi tích cực về tinh thần cho người dân và các em nhỏ tại ấp Giồng Tre. Những nụ cười, ánh mắt hân hoan và những lời cảm ơn chân thành từ người dân địa phương là minh chứng rõ ràng nhất cho ý nghĩa và giá trị của những việc làm này. Các chiến sĩ đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, với tinh thần đoàn kết và lòng nhiệt huyết, đã làm việc không ngừng nghỉ để hoàn thành nhiệm vụ.

Sau khi đặt chân đến địa bàn, Đội hình Bến Tre 2 đã tích cực tham gia vào các hoạt động tình nguyện, không ngại khó khăn, gian khổ để hoàn thành nhiệm vụ. Các chiến sĩ đã chứng minh được tinh thần xung kích, lòng nhiệt huyết và tình yêu thương đối với cộng đồng. Họ không chỉ mang đến những công trình vật chất mà còn gieo vào lòng người dân nơi đây niềm tin và hy vọng vào một tương lai tươi sáng hơn. Từng bước chân, từng giọt mồ hôi của các chiến sĩ đều mang trong mình sứ mệnh cao cả, giúp đỡ và sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp và nhân văn hơn.

Chiến sĩ thực hiện công đoạn vận chuyển vật tư

Hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ những hoạt động sôi nổi, ý nghĩa tiếp theo của các chiến sĩ tình nguyện trong hành trình cống hiến cho cộng đồng. Những nỗ lực không ngừng nghỉ của các chiến sĩ tình nguyện sẽ tiếp tục viết nên những câu chuyện đẹp về tình người, về sự đoàn kết và về sức mạnh của lòng nhân ái trong xã hội. Hãy cùng nhau hy vọng và tin tưởng rằng, với tinh thần và nhiệt huyết của tuổi trẻ, các chiến sĩ Mùa Hè Xanh sẽ mang lại những thay đổi tích cực, góp phần xây dựng một cộng đồng ngày càng vững mạnh và phát triển.

ĐỘI HÌNH CHUYÊN TRUYỀN THÔNG SÁNG TẠO - MHX2024