Khởi động chuỗi chương trình "Gen Z và Hoạt động Đoàn!" cùng Tuổi trẻ Kinh tế - Luật

Nhằm hưởng ứng Tháng Thanh niên 2022 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”, vào lúc 08g00 sáng nay (06/3/2022), tại Hội trường A Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường đã tổ chức khởi động Chuỗi chương trình “Gen Z & Hoạt động Đoàn”, thông qua quyết định nâng cấp về nhân sự của Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường và tập huấn công tác tổ chức đại hội chi Đoàn.

Buổi lễ có sự tham dự của Đ/c Bùi Hoàng Mol – Phó Bí thư Thường trực Đoàn Trường, Đ/c Võ Anh Khoa – UV.BTV, Trưởng ban Tổ chức – Xây dựng Đoàn, Đ/c Ngô Trọng Nguyễn – UV.BTV, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, Đ/c Chế Thị Ngọc Tân – UV.BTV, Chánh Văn phòng Đoàn Trường, Đ/c Nguyễn Huỳnh Trang Nhã – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường và hơn 200 đồng chí là Ban Thường vụ Đoàn khoa, Ban Chấp hành chi Đoàn tham dự.

Với mong muốn Gen Z được tiếp cận với hoạt động Đoàn từ nhận thức đến hành động, thông qua đó là cầu nối thể hiện ý tưởng, để Gen Z được bày tỏ những khó khăn, đề xuất giải pháp khi tham gia hoạt động Đoàn hiện nay. Đoàn Trường đã phát động chuỗi chương trình “Gen Z – Hoạt động Đoàn” gồm các chương trình: Tọa đàm “Gen Z nói gì về hoạt động Đoàn” và Cuộc thi hùng biện “Gen Z – Hoạt động Đoàn” trong Tháng Thanh niên 2022.

Ảnh: Đ/c Bùi Hoàng Mol - Phó Bí thư Đoàn Trường - phát biểu khai mạc Chuỗi chương trình "GenZ & Hoạt động Đoàn"

Tiếp nối chương trình phát động, Đ/c Nguyễn Huỳnh Trang Nhã – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên công bố quyết định nâng cấp Đội Văn nghệ Xung kích Trường Đại học Kinh tế - Luật được nâng cấp thành Câu lạc bộ Văn nghệ Xung kích và công bố quyết định thành lập mới Câu lạc bộ Thể thao điện tử UEL. Hai đơn vị được hiện nâng cấp, thành lập mới là nguyện vọng của thành viên để tiếp tục đẩy mạnh và thực hiện công tác Hội và phong trào sinh viên trong toàn Trường.

Ảnh: Đ/c Ngô Trọng Nguyễn - UV.BTV Đoàn Trường, Chủ tịch HSV Trường - trao Quyết định nâng cấp Đội Văn nghệ xung kích và thành lập CLB Thể thao điện tử

Để kịp thời trang bị kiến thức và kỹ năng trong công tác tổ chức Đại hội các cấp, tiếp sau chương trình công bố quyết định, Đ/c Võ Anh Khoa – UV.BTV, Trưởng ban Tổ chức – Xây dựng Đoàn đã tập huấn cho các đồng chí là Ban Chấp hành chi Đoàn về công tác tổ chức đại hội chi Đoàn qua buổi tập huấn nghiệp vụ và tập huấn cách xử lý các tình huống có thể xảy ra trong đại hội. Các đồng chí là Ban Chấp hành chi Đoàn đã được thảo luận với nhau về các tình huống thực tế thường gặp để tổ chức thành công Đại hội Đoàn viên và tiến tới Đại hội Đoàn cấp trên.

Ảnh: Các đại diện Ban Chấp hành chi đoàn đang thảo luận câu hỏi của Ban TC-XD Đoàn Trường

Chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên 2022 với nhiều nội dung trong công tác là dịp để mỗi Cán bộ Đoàn, Đoàn viên thể hiện tinh thần năng động, dám nghĩ – dám làm, sáng tạo để hoạt động Đoàn ngày càng phát triển, là người bạn đồng hành của Thanh niên tại đơn vị.

ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - LUẬT