Tuổi trẻ Kinh tế - Luật Sôi nổi chất vấn tại Diễn đàn Quốc hội trẻ năm 2022

Trong không khí hân hoan chào mừng đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế - Luật Lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2024, tiếp nối truyền thống năng động, sáng tạo của các thế hệ đoàn viên, thanh niên Kinh tế - Luật, cùng với đó, tạo sân chơi bổ ích, phát triển kỹ năng tranh biện, đồng thời là diễn đàn để các bạn thể hiện sự quan tâm đối với các vấn đề kinh tế - xã hội của đất nước, sáng ngày 29/5/2022 Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Kinh tế - Luật đã tổ chức thành công Diễn đàn Quốc hội Trẻ 2022 với chủ đề  “Pháp luật và chính sách hỗ trợ thanh niên Việt Nam khởi nghiệp, lập nghiệp”.

Đại biểu khách mời tham dự Chương trình đóng vai trò là Chủ tịch Quốc hội và Phó Chủ tịch Quốc hội để điều hành phiên họp chất vấn

Tham dự diễn đàn có sự hiện diện của ThS Trần Đức Sự - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ trực thuộc Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh; Đ/c Nguyễn Bảo Minh - Cán bộ Văn phòng BCS Đoàn ĐHQG-HCM, Đ/c Ngô Lê Mạnh Hiếu - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Trường; Đ/c Ngô Trọng Nguyễn - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cùng các đồng chí là Ban Chấp hành Đoàn Trường, là Thường vụ các Đoàn khoa và hơn 100 đoàn viên, sinh viên cùng tham dự.

Đại biểu khách mời tham dự Chương trình

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Đ/c Ngô Lê Mạnh Hiếu - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Trường đã nhấn mạnh vai trò và trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc tham gia đóng góp và xây dựng đất nước, xây dựng chính quyền. Đồng chí cho rằng Diễn đàn Quốc hội Trẻ 2022 không chỉ là một diễn đàn mô phỏng lại một phiên họp chất vấn của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam mà đó như là một buổi thảo luận trao đổi các vấn đề cấp thiết liên quan đến các vấn đề kinh tế xã hội hiện nay.

Đ/c Ngô Lê Mạnh Hiếu - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Trường phát biểu khai mạc diễn đàn

Diễn đàn Quốc hội Trẻ 2022 đã thể hiện được không khí nghiêm trang của phiên họp chất vấn của Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam với chủ đề chất vấn: "Pháp luật và chính sách hỗ trợ Thanh niên Việt Nam khởi nghiệp, lập nghiệp" . Phiên chất vấn đã diễn ra rất sôi nổi, qua các câu hỏi chất vấn có tính thời sự cấp bách đã tạo ra một khí thế mới trong các bạn đoàn viên, sinh viên, giúp mỗi đoàn viên, sinh viên nâng cao bản lĩnh chính trị, nhận thức sâu sắc về vai trò xây dựng hệ thống pháp luật vững chắc hiện nay gắn với thực tiễn và trăn trở của thanh niên khi áp dụng vào thực tế. Bên cạnh đó, thông qua diễn đàn nhiều ý kiến, đề xuất hay đã được ghi nhận là cơ sở nền tảng đề xuất thêm nhiều chính sách hỗ trợ dành cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.

Các bạn Đoàn viên, sinh viên đóng vai trò là Đại biểu Quốc hội, thực hành quyền chất vấn và tranh luận.

Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút sự chú ý và hưởng ứng nhiệt tình từ các đoàn viên, sinh viên, qua đó nâng cao hiệu quả của công tác Đoàn và phong trào thanh niên, thúc đẩy hoạt động và phong trào của Trường Đại học Kinh tế - Luật ngày càng sôi nổi.

Các đại biểu tham dự Diễn đàn Quốc hội trẻ 2022

ĐOÀN TRƯỜNG