Sinh viên UEL tham gia Mô phỏng Hội nghị thượng đỉnh các nước ASEAN

Vừa qua, buổi Hội nghị mô phỏng ASEAN Trường Đại học Kinh tế - Luật (UELMAM 2022) đã diễn ra thành công với sự tham gia của các vị khách mời, các đại biểu và quan sát viên đại diện cho 10 quốc gia trong ASEAN. Hội nghị chắc hẳn đã để lại những cảm xúc và trải nghiệm khó quên dành cho tất cả người tham dự.

Ảnh: Toàn thể Hội nghị đang làm việc

Với chủ đề “Bảo vệ môi trường song song tiến trình phát triển kinh tế xã hội của các thành phố thương mại trong ASEAN”, các đại biểu đã có một buổi thảo luận sôi nổi, hăng hái và vô cùng thiết thực, mang lại những góc nhìn giá trị và mới mẻ dành cho Ban Tổ chức và toàn thể Hội nghị.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thế Đức Tâm - Phó Bí thư Đoàn Trường phát biểu chỉ đạo trước Hội nghị

Ảnh: Đ/c Ngô Ngọc Linh Chi - Bí thư Đoàn khoa Kinh tế đối ngoại trao hoa cảm ơn Đ/c Nguyễn Thế Đức Tâm - Phó Bí thư Đoàn Trường đã đến tham gia Hội nghị

Đây là cuộc hành trình mang ASEAN vươn xa ra với thế hệ thanh niên trẻ Việt Nam, hứa hẹn sẽ mang đến những cái nhìn sâu sắc về văn hoá và mối quan hệ giữa các quốc gia ASEAN cũng như các kỹ năng cần thiết cho sinh viên trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Ảnh:Các đại biểu đại diện 10 quốc gia ASEAN bắt tay hữu nghị

Ảnh:Toàn thể Hội nghị chụp hình lưu niệm

MAM là cơ hội cho các bạn sinh viên phát triển những kỹ năng tranh biện bằng Tiếng Anh cũng như mở rộng vốn kiến thức và hiểu biết về ASEAN. Bên cạnh đó, sinh viên được đóng vai thành những nhà ngoại giao khoác lên mình bộ trang phục trang trọng, ứng xử và đàm phán với nhau để thể hiện quan điểm của mình với các vấn đề của từng quốc gia tại hội nghị. Qua đó, sinh viên có thể thấy được cái nhìn tổng quan về một hội nghị quốc tế.

ĐOÀN KHOA KINH TẾ ĐỐI NGOẠI