Tuổi trẻ Kinh tế - Luật thực hiện “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” nhằm phát huy những giá trị lịch sử tốt đẹp của Người tại đảo xanh Cần Giờ

"Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" là biểu tượng cho sự tỏa sáng tư tưởng, đạo đức, phong cách và lối sống của Bác Hồ vĩ đại. Việc xây dựng và duy trì không gian này không chỉ là việc bảo tồn các giá trị truyền thống lịch sử và văn hóa của vùng đất Sài Gòn - Gia Định - Thành phố Hồ Chí Minh, mà còn là một nỗ lực góp phần vào sự phát triển bền vững của cả vùng đất Nam Bộ nói riêng và cả nước nói chung.

Không gian văn hoá Hồ Chí Minh do các chiến sĩ hè xanh Kinh tế - Luật thực hiện

Trong thời gian vừa qua, hoạt động của Đội hình thường trực Cần Giờ phối hợp với thanh niên xã Thạnh An đã diễn ra với nhiều kết quả đáng ghi nhận. Các bạn trẻ đã tiến hành vệ sinh môi trường, tổng hợp thông tin và sắp xếp bài trí không gian mới tại khu vực văn hóa Hồ Chí Minh. Những công việc này không chỉ giúp bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, mà còn góp phần duy trì và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử của Bác Hồ kính yêu, đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của việc bảo tồn di sản văn hóa.

Hoạt động vệ sinh môi trường tại Cần Giờ đã tạo ra một không gian trong lành, sạch đẹp, thu hút sự quan tâm của nhiều người dân và du khách. Đội hình đã thực hiện việc thu gom rác thải, phân loại và xử lý đúng cách, đảm bảo môi trường biển đảo luôn trong tình trạng tốt nhất. Điều này không chỉ giúp cải thiện cảnh quan, mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển du lịch bền vững tại địa phương.

Hoạt động bảo vệ môi trường của các chiến sĩ

Bên cạnh đó, các bạn trẻ còn tập trung vào việc tổng hợp thông tin, tài liệu liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh để phục vụ cho việc trưng bày, giới thiệu tại không gian văn hóa. Những tài liệu quý báu này sẽ giúp người dân và du khách hiểu rõ hơn về tư tưởng, phong cách và lối sống của Người, từ đó lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến mọi tầng lớp trong xã hội.

Sự tham gia tích cực của tuổi trẻ vào các hoạt động tại không gian văn hóa Hồ Chí Minh là minh chứng cho tình cảm sâu sắc và lòng biết ơn đối với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Đồng thời, nó cũng thể hiện trách nhiệm và ý thức của thế hệ trẻ trong việc bảo vệ và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử của đất nước. Tuổi trẻ Kinh tế - Luật đã và đang góp phần xây dựng một không gian văn hóa Hồ Chí Minh ngày càng phong phú, đa dạng và ý nghĩa hơn.

ĐỘI HÌNH CHUYÊN TRUYỀN THÔNG SÁNG TẠO - MHX2024